Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất

[ad_1]

Trong tháng qua, Công ty khảo sát YouGov đã khảo sát mức độ cảnh giác với Covid-19 tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy Việt Nam là quốc gia quan tâm nhất về Covid-19; 89% người dân Việt Nam tham gia khảo sát trả lời rằng họ lo ngại về Covid-19.

Forbes: Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất - Ảnh 1.

Điều này được Forbes đánh giá là rất thú vị vì cho đến nay Việt Nam chỉ có 268 trường hợp được xác nhận dương tính và không có trường hợp tử vong nào.

Thông kê YouGov cũng cho thấy Việt Nam là quốc gia có người dân tin vào chính quyền nhất với 95% những người tham gia khảo sát nói rằng Chính phủ Việt Nam đang làm tốt việc phòng chống đại dịch.

Dữ liệu của YouGov cũng cho thấy Phần Lan hiện là quốc gia có ít nỗi sợ Covid-19 nhất. Chỉ có 38% người Phần Lan là những người rất ngoan ngại hoặc có một chút sợ hãi rằng sẽ mắc phải căn bệnh này.

Theo một cuộc thăm dò gần đây do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện, 65% người Mỹ tin rằng Tổng thống Trump quá chậm chạp trong việc thực hiện các bước chính để giải quyết mối đe dọa của Covid-19.

Điều thú vị hơn là cách các câu trả lời thay đổi theo từng Đảng. Trong khi Đảng Dân chủ thống nhất rằng phản ứng của ông Trump quá chậm, thì mức độ chỉ trích của Đảng Cộng hòa phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự bùng phát trong cộng đồng địa phương của họ. Hơn 40% những người theo Đảng Cộng hòa sống ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề đồng ý rằng ông Trump làm quá chậm. 

Khi nghĩ về những vấn đề mà đất nước phải đối mặt do hậu quả của Covid-19, 73% người Mỹ tin rằng điều tồi tệ nhất vẫn sẽ đến. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng khác biệt ở hai đảng. Chỉ 56% Đảng Cộng hòa nghĩ rằng điều tồi tệ nhất vẫn sẽ đến so với 87% của Đảng Dân chủ.

Forbes: Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất - Ảnh 3.

Hoàng An

Theo ICTVietNam

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *