Triển vọng kinh tế thế giới 2018Triển vọng kinh tế thế giới 2018 (ngày 6 tháng 3 năm 2018)

Diễn giả: Giáo sư Mohamed Ariff Syed Mohamed, Giáo sư Shandre Mugan Thangavelu và Giáo sư Woo Wing Thye

Người điều hành: Giáo sư Yeah Kim Leng

Nền kinh tế thế giới năm 2017 vượt trội so với hầu hết các dự đoán. Tuy nhiên, những cơn gió ngược hiện ra lớn. Ngày 5 tháng 2 chứng kiến ​​sự sụt giảm thị trường chứng khoán mạnh nhất ở Hoa Kỳ trong sáu năm rưỡi, và các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang lo lắng rằng chính quyền của ông Trump First Thế giới quan đầu tiên của Mỹ có thể dẫn đến chủ nghĩa bảo hộ.

Đồng thời, tiềm năng xung đột chính trị đã tăng lên do sự xuất hiện của Triều Tiên như một cường quốc hạt nhân và bởi sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc tại Biển Đông. Gần nhà, sự không chắc chắn chính trị cũng tăng lên – cử tri ở Malaysia, Campuchia, Indonesia và Thái Lan dự kiến ​​sẽ đi bỏ phiếu trong năm nay. Ở Malaysia, sự trở lại của Mahathir với tư cách là người lãnh đạo phe Đối lập và dường như sự mất kết nối giữa tăng trưởng GDP và mức sống đã làm tăng thêm sự bất ổn chính trị.

Những phát triển này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và ASEAN năm 2018 như thế nào? Tham gia hội đồng chuyên gia của chúng tôi khi họ cố gắng trả lời câu hỏi: Những gì nằm ở phía trước trong năm 2018?

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *