Toàn cảnh đại hội cổ đông 2020 của các ngân hàng: Cập nhật Techcombank, MBBank

[ad_1]

Sáng nay (20/6), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam ( Techcombank ) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Theo tài liệu gửi tới cổ đông tại đại hội, ngân hàng đặt kế hoạch năm 2020 với tổng tài sản đạt 431,48 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 12% so với cuối năm 2019. Trong đó, dư nợ tín dụng dự kiến đạt gần 291,6 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13% hoặc cao hơn trong hạn mức NHNN cho phép. Huy động vốn dự kiến đạt đạt 268,82 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13%.

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 13.000 tỷ đồng, tăng 1%. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%.

Techcombank cho biết, trong năm 2020, ngân hàng dự kiến mở rộng cách tiếp cận theo mô hình sinh thái cho chuỗi giá trị hàng hóa tiêu dùng nhanh và giảm sự phụ thuộc chuỗi nhà ở (ReCoM).

Trong chuỗi giá trị bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng, ngân hàng cũng sẽ tiếp tục tập trung vào các phân khúc ít rủi ro như người mua nhà ở, các giai đoạn bán và giao hàng của dự án trong khi với giai đoạn xây dựng thì tập trung cho vay nhà thầu để phân tán rủi ro.

Về bán hàng và dịch vụ, Techcombank sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình ngân hàng số để mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo ngân hàng Techcombank cho biết, HĐQT quyết định chọn phương án tăng trưởng an toàn hơn trong năm 2020, tập trung vào thanh khoản, hỗ trợ khách hàng do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, khiến rủi ro vẫn còn ở phía trước.

Quý 1/2020, Techcombank tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt hơn 3.100 tỷ, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập hoạt động đạt hơn 5.000 tỷ, tăng 39% so với cùng kỳ. Nợ xấu được kiểm soát ,giảm xuống 1,1%.

Tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng cao nhất hệ thống. Chúng tôi vẫn muốn tăng cường, đa dạng hoá nguồn vốn bằng việc khoản vay hợp vốn 500 triệu USD trong quý 2/2020.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết, năm 2020 là năm cuối cùng trong chiến lược 5 năm, ngân hàng đang ở giai đoạn 2 để xây dựng nền tảng và hạ tầng nhằm xây dựng những động lực tăng trưởng.

“Nhìn lại giai đoạn 2016-2020, Techcombank đã bứt phá lên nhóm dẫn đầu trong các ngân hàng cổ phần. Những chiến lược tiếp theo cũng sẽ đưa Techcombank tiếp tục vươn lên, là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam”, ông Hùng Anh nói.

Chủ tịch Techcombank cũng cho biết, với dịch Covid-19, Techcombank cũng không thoát khỏi ảnh hưởng, nhưng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thì tin rằng ngân hàng sẽ vượt qua. Ông cũng tin rằng, nếu kinh tế trong nước và thế giới phục hồi nhanh, thì kế hoạch kinh doanh từ quý 3, quý 4 có thể thay đổi. Ngân hàng đề ra mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận khiêm tốn nhưng nếu mọi việc thuận lợi thì có thể đạt được mức cao hơn.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2019, sau khi nộp thuế và trích lập các quỹ, tổng lợi nhuận còn lại có thể phân phối của Techcombank ở mức 17.634 tỷ đồng. Số tiền này được HĐQT đề xuất duy trì dưới hình thức lợi nhuận không chia, nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của Techcombank.

Xem diễn biến ĐHCĐ Tecchombank tại đây

ĐHCĐ Techcombank: Ông Hồ Hùng Anh nói gì về rủi ro tập trung từ các khách hàng lớn và lĩnh vực BĐS?cafef.vn
[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.