Tìm ‘mảnh ghép’ sau đổ vỡ

by adminhoanggia


Tìm mảnh ghép sau đổ vỡ - Ảnh 1.

Che chở cho con trước sóng gió gia đình – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoàn cảnh của người từng đổ vỡ cũng là thử thách cho những người muốn yêu thương, gắn bó lâu dài với mình. Tìm được một nửa của mình khi đang ở tuổi thanh xuân cũng không phải là điều dễ, vậy xây dựng hạnh phúc sau đổ vỡ ra sao?

“Trong tình yêu, hôn nhân càng vượt qua được nhiều thử thách càng trân quý nhau, yêu thương nhau, gắn bó với nhau. Phụ nữ dù trong hoàn cảnh như thế nào cũng nên biết yêu thương bản thân, luôn tự tin về bản thân và khi biết cách xây dựng hạnh phúc mới thì sẽ có một cuộc sống như mong muốn.

N.T.K., 27 tuổi

Biết cách trân trọng tình cảm

Ngày càng có nhiều phụ nữ quyết định chia tay với chồng sau một vài năm hoặc nhiều năm chung sống. Chị N.T.T., 40 tuổi, ngụ ở quận 9, TP.HCM, kể chị ráng nhẫn nhịn trong nhiều năm sống chung với chồng để hai con có một gia đình đầy đủ. Thế nhưng càng cố gắng chị càng thấy cuộc sống tẻ nhạt. Chồng chị như đoán ra được ý chị không dám bỏ nên càng lấn sâu vào nhậu nhẹt, nợ nần… Đến khi nhiều người đến nhà đòi nợ chị mới nhận ra mình không nên giữ cuộc hôn nhân này nữa vì nếu giữ chắc có ngày mẹ con chị không còn nhà để ở.

Sau ly hôn, chị nuôi cả hai đứa con. Hai con chị đều hiểu rõ tình cảnh gia đình mình nên càng thương chị. Các con luôn chủ động trong việc học tập, ngoài ra còn giúp chị việc nhà… Chị T. xác định, nếu có người nào thật sự hiểu và yêu thương chị, chị sẽ tiếp tục xây dựng hạnh phúc nhưng nếu ngay cả không có ai, ba mẹ con chị vẫn sống vui vẻ.

Ngày tháng cứ trôi đi cho đến ngày chị gặp lại người bạn trai thân trong một lần họp lớp thời cấp III. Qua trò chuyện, chị mới biết bạn chị cũng ly hôn gần đây. Lúc đầu hai người chỉ cùng nhau chia sẻ về hoàn cảnh, sự cô đơn, những lo lắng cho con khi gia đình tan vỡ… Càng chia sẻ, chị và anh cùng cảm thấy quan điểm của hai người rất giống nhau, bỗng thấy yêu thương, gắn bó cùng nhau.

Sau nhiều lần đi uống cà phê, bỗng một lần anh cầm tay chị, nhìn thẳng vào mắt chị và nói rằng anh muốn cùng chị chia sẻ những khó khăn cũng như niềm vui trong cuộc sống này. Khi nghe lời tỏ tình rất chân thành này, nước mắt chị tuôn rơi. Chị và anh đã mất đi tuổi trẻ nhưng lại hiểu rất rõ mình cần một người vợ, người chồng như thế nào. Hiện anh chị sống hạnh phúc bên nhau. Trong cuộc sống có điều gì đó không hài lòng về nhau, cả hai ngồi lại góp ý cho nhau để điều chỉnh. Hai người cũng biết chiều nhau, vì nhau hơn chứ không phải cái gì cũng “tôi là nhất” như cuộc hôn nhân đầu.

Bước qua trang mới

Những người mới gặp N.T.K., 27 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, lần đầu đều không thể biết K. đã ly hôn và có một bé trai 5 tuổi. K. có làn da trắng mịn, ăn mặc thời trang, nói chuyện cuốn hút, đặc biệt là rất tự tin. Vốn xinh đẹp nên ngày trẻ có rất nhiều anh chàng theo đuổi. K. chọn một anh chàng đẹp trai, hát hay, đàn giỏi, cưng chiều chị. Thế nhưng khi về sống chung chị thấy anh chỉ muốn chị ở nhà, không cho chị đi chơi với bạn bè. Lý do mà anh ngăn cản là chị xinh đẹp, ra ngoài kiểu gì cũng bị đàn ông tán tỉnh. Càng sống với anh, K. càng thấy mình tù túng, bị ngăn cản, bó buộc mọi thứ, cuộc sống ngày càng ngột ngạt.

Sau khi quyết định chia tay, trong nhiều người đến tìm hiểu chị, chị đã chọn anh N.T.C.. Anh C. có một trái tim nhân hậu và đặc biệt yêu cả hai mẹ con chị. C. chưa từng lập gia đình nên lúc đầu gia đình anh cũng nhất quyết không đồng ý cho anh lấy chị. Sau đó, anh phải đi công tác xa. Trong khoảng thời gian này, anh được nhiều người giới thiệu cho những cô gái chưa lập gia đình nhưng càng gặp họ anh lại càng thấy chị là đặc biệt, duy nhất. Chị tự tin, xinh đẹp, hiểu biết, đặc biệt nói chuyện rất cuốn hút. Sau những ngày xa chị, anh nhận ra rõ rằng chị là người mà anh thật sự yêu nên đã tìm mọi cách thuyết phục gia đình để cưới chị. Sau này, anh chị sinh một con trai. Cả hai luôn trân quý nhau, sống rất vui vẻ và hạnh phúc.

Chị H.T.N., 36 tuổi, cho rằng điều khó khăn nhất đối với những người phụ nữ từng tan vỡ là những đứa con của họ. Sau tái hôn, những đứa con của họ sẽ có cuộc sống như thế nào. Muốn con của mình có cuộc sống tốt, người phụ nữ đó phải chọn được người chồng tốt, có sự bao dung. Sau khi chia tay với người chồng cũ, chị N. cũng nhận nuôi hai con vì không muốn hai anh em phải xa nhau. Chị N. chia sẻ dù phụ nữ có chủ động ly hôn hay không, sau khi ly hôn đều để lại “vết thương lòng”.

Theo chị N., “hãy nghĩ cuộc đổ vỡ này như là một sự chuyển tiếp để có thể bước qua trang mới của cuộc đời, khi đã có nhiều kinh nghiệm cuộc sống hơn”.nguồn: tuoitre.vn

You may also like