Tìm hiểu về ly hôn thuận tình và đơn phương

by adminhoanggia
  • Phân biệt ly hôn thuận tình và đơn phương
  • Thỏa thuận tài sản và chăm sóc con cái trong ly hôn thuận tình
  • Giải quyết tranh chấp tài sản và nuôi con trong ly hôn đơn phương

Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương là gì? Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương là 2 khái niệm phổ biến khi nói về việc chấm dứt một mối quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên, 2 khái niệm này có tính chất khác nhau và cách giải quyết tranh chấp cũng khác nhau.

Ly hon thuan tinh va ly hon don phuong

Thuận tình ly hôn là gì? Thuận tình ly hôn là trường hợp mà cả hai bên vợ và chồng đồng ý chấm dứt mối quan hệ hôn nhân một cách tự nguyện. Thường thì trong trường hợp này, 2 bên đã thỏa thuận được về lý do ly hôn và cách giải quyết các tranh chấp về tài sản và chăm sóc con cái (nếu có).

Đơn phương ly hôn là gì? Đơn phương ly hôn là trường hợp một trong hai bên vợ chồng yêu cầu ly hôn và bên kia không đồng ý. Thường thì trong trường hợp này, không có thỏa thuận về cách giải quyết tranh chấp tài sản và chăm sóc con cái, do đó việc giải quyết tranh chấp sẽ được Tòa án hòa giải.

Dù là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, mỗi bên vẫn có quyền tự thỏa thuận và yêu cầu Tòa án giải quyết. Để đạt được sự công nhận và thực hiện sự thuận tình ly hôn, việc thỏa thuận chia tài sản và quyết định người chăm sóc con cái rất quan trọng. Trong trường hợp ly hôn đơn phương, việc hòa giải để giải quyết tranh chấp tài sản và con cái là điều cần thiết.

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Với kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.