Tiềm năng kinh tế của năm nước ASEAN dọc theo sông Mê Kông아세안 maps, 세계 의 주목 을 받는 메콩

Đối với phần bốn của loạt năm phần đặc biệt của chúng tôi trước các cuộc họp ASEAN diễn ra ở Busan vào tuần tới, … chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về khối kinh tế được hình thành xung quanh sông Mê Kông.
Năm quốc gia mà dòng sông nổi tiếng thế giới chạy qua đang được xem xét lại như những thị trường hấp dẫn với tiềm năng ngày càng tăng.
Lee Min-sun báo cáo. Con sông Mê Kông dài gần 5 nghìn km chạy qua bán đảo Đông Dương kết nối năm quốc gia ASEAN về thể chất và kinh tế.
Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam là nơi sinh sống của 243 triệu người, nhiều người trong số họ kiếm sống từ nghề cá và nông nghiệp. Khu vực này chủ yếu phụ thuộc vào nguồn tài nguyên từ sông Mê Kông.
Năm 2018, năm quốc gia Mê Kông này đã sản xuất hơn 111 triệu tấn gạo, chiếm hơn 15% tổng sản lượng gạo của thế giới.
“Ngay cả khi một phần lớn nền kinh tế của họ vẫn là nền kinh tế dựa vào nông nghiệp, tuy nhiên, một số quốc gia trong khu vực sông Mê Kông đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong các lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế của họ.”
Tổng GDP của 5 quốc gia trong khu vực sông Mê Kông lên tới 866 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018. Các khu vực này cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế với triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tính đến năm 2018, dự báo tăng trưởng kinh tế của Campuchia và Việt Nam là hơn 7% với Lào và Myanmar cũng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 6%.
“Nếu bạn nhìn vào tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của cả thế giới ở mức 3% và nếu bạn nhìn vào ASEAN có tốc độ tăng trưởng hàng năm trung bình là 5%. 7% này có thể được gọi là hiện tượng.”
Ngoài ra, nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và lực lượng lao động trẻ của khu vực cũng khiến khu vực Mê Kông trở thành một thị trường mới nổi hấp dẫn.
Tuổi trung bình trung bình của Thái Lan là 38. Việt Nam chỉ mới 30. Và tuổi trung bình thậm chí còn thấp hơn ở mức 27 tại Myanmar, Campuchia và Lào.
Khu vực này có tiềm năng phát triển lớn về thủy điện, gỗ, tài nguyên khoáng sản và khí đốt tự nhiên.
Khu vực Mê Kông cũng có tầm quan trọng địa chính trị vì nó giáp cả Ấn Độ và Trung Quốc, thu hút các cường quốc kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc để xây dựng và tăng cường quan hệ với khu vực trong nỗ lực thúc đẩy hơn nữa các chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương của họ.
Tin tức Lee Min-sun Arirang.

#ASESE #Mekong #economy

Tin tức Arirang Facebook: http://www.facebook.com/arirangtvnews

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *