Tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài BizwatchHội đồng Đầu tư được cho là lạc quan về việc tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc vốn đầu tư nước ngoài trong năm nay. BangkoSentral NgPilipinas lặp lại điều này khi họ báo cáo mức tăng 40,7% của dòng vốn ròng trong năm 2016.

BangkoSentral dự đoán mức tăng 18,4 phần trăm của 6,7 ​​tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài cho năm 2016. Tuy nhiên, vốn đầu tư nước ngoài được ghi nhận bởi BSP ở mức 7,95 tỷ đô la, tăng 40,7 phần trăm. 22% vốn FDI được ghi nhận trong năm 2016 được đóng góp bởi Hội đồng Đầu tư và các Cơ quan Xúc tiến Đầu tư. Các dự án đầu tư nước ngoài của BOI thuế năm 2016 cao hơn 50% so với P59,5 tỷ đã được ghi nhận trong năm 2015. Các khoản đầu tư nước ngoài trong học kỳ thứ hai, theo Trade Sec. Ramon Lopez, gần gấp đôi so với những gì được ghi nhận trong học kỳ đầu tiên của năm 2016. Đây là một dấu hiệu rõ ràng, ông nói, về niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào chính sách kinh tế lành mạnh của Philippines và môi trường kinh doanh hấp dẫn.

Chính quyền hiện tại có kế hoạch tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng đang thúc đẩy sự tăng trưởng này, theo Sec. Lopez. Chính phủ hiện tại dự tính sẽ có Philippines là cửa ngõ cho phần còn lại của thị trường Asean vì vị trí chiến lược của chúng tôi và lực lượng lao động có tay nghề cao. Trong khi đó, BOI dự báo tăng trưởng 13,7% từ P441 tỷ lên P500 tỷ. Điều đó phù hợp với năm thành lập thứ 50 của BOI, và khẩu hiệu là P500 tỷ cho BOI ở mức 50.

BOI chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án đầu tư sản xuất trong năm 2017. Nếu Kế hoạch ưu tiên đầu tư hoặc đầu tư năm 2017 của IPP sẽ được phê duyệt sớm, lợi ích của tăng trưởng kinh tế nhanh sẽ lan rộng ra nông thôn.
 
Lĩnh vực sản xuất đã tạo ra tổng số khoản đầu tư P49 tỷ vào năm ngoái. Đây là 11% tổng số đầu tư trong năm 2016. Đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm 20% trong khi 80% các dự án BOI có nguồn gốc từ các doanh nghiệp Philippines. Có triển vọng đầu tư tốt từ Trung Quốc, Nga và Nhật Bản, những quốc gia mà Tổng thống Dutertehave đã đến thăm để tìm kiếm cơ hội thương mại và đầu tư. Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thương mại giữa Nga và Philippines vừa tiến hành cuộc họp trước lễ khai mạc để chuẩn bị cho Chủ tịch. Chuyến thăm của Duterte đến Moscow.

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *