SCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới

[ad_1]

Với quyết định bổ nhiệm mới nhất này, SCB hiện có 10 Phó Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc đương nhiệm của SCB là ông Võ Tấn Hoàng Văn.

Ở cương vị mới, ông Jeremy Chen sẽ đảm nhận việc hoạch định và triển khai chiến lược của Ngân hàng giai đoạn 2020-2030.

Trước khi gia nhập SCB, ông Jeremy Chen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính Ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các Ngân hàng lớn: Phó Chủ tịch Ngân hàng – Citibank khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Phó Giám đốc Kênh Đầu tư trực tiếp – Ngân hàng Standard Chartered…

Ông Jeremy Chen chia sẻ về nhiệm vụ mới của mình tại SCB: “Tôi rất vinh dự được tham gia vào SCB trong giai đoạn chuyển đổi chiến lược của Ngân hàng. Giai đoạn này đòi hỏi phải có sự tập trung vào việc cải thiện tăng trưởng về lợi nhuận và năng suất, duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ; đồng thời phải tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa và xây dựng mô hình kinh doanh mới để hình thành các lợi thế cạnh tranh lâu dài.”

SCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Chiến lược SCB.

Trong năm nay, SCB dự kiến sẽ nâng mức vốn điều lệ lên 20.232 tỷ đồng. Điều này quyết định mức độ thành công trong việc mở rộng quy mô hoạt động và làm tăng mức độ an toàn của SCB, góp phần thực hiện các mục tiêu theo chiến lược kinh doanh của Ngân hàng.

Thông tin bổ nhiệm tân Phó Tổng Giám đốc được SCB công bố vào thời điểm Ngân hàng này đang thực hiện những kế hoạch hành động quan trọng trong chiến lược tăng trưởng bền vững, đa dạng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ và nâng cao hiệu quả tài chính của Ngân hàng.

Tính đến hết ngày 30/06/2020, tổng tài sản của SCB đạt 598.412 tỷ đồng, tiếp tục giữ vị thế Top 5 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam, đứng đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP ngoài quốc doanh. Hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm ghi nhận kết quả tích cực từ các hoạt động phi tín dụng với lợi nhuận từ kinh doanh chứng khoán và kinh doanh ngoại hối đạt hơn 300 tỷ đồng và thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 618 tỷ đồng.

Hoạt động dịch vụ của SCB tăng trưởng ổn định trong các năm gần đây phản ánh chiến lược tái cấu trúc với mục tiêu giảm dần sự phụ thuộc vào hoạt động tín dụng truyền thống. Trong các dịch vụ tài chính cá nhân cung cấp cho khách hàng, SCB tạo dấu ấn lớn trên thị trường với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động thanh toán thông qua hệ sinh thái thẻ quốc tế, ngân hàng điện tử và bancassurance.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website www.scb.com.vn, liên hệ Hotline 1900 6538 hoặc đến điểm giao dịch SCB gần nhất để được tư vấn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *