Phân luồng từ xa để các phương tiện tránh khu vực bị cách ly, phong tỏa

[ad_1]

Ngày 1/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành văn bản số 662/TCĐBVN-ATGT yêu cầu các Cục quản lý đường bộ trực thuộc, Sở Giao thông Vận tải các địa phương lên phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các Cục quản lý đường bộ và các Sở Giao thông Vận tải các địa phương quản lý quốc lộ chủ động thực hiện việc tổ chức hướng dẫn; phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực có dịch Covid-19 đã bị cách ly, phong tỏa (trừ trường hợp được phong tỏa ra, vào theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch).

Văn bản nêu rõ: “Thời gian thực hiện phương án phân luồng tạm được triển khai cho đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền”.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước đó cũng có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng) tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải các địa phương được giao nhiệm vụ chỉ đạo đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực.

Đối với trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở Giao thông Vận tải có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở Giao thông Vận tải phía đối lưu để phối hợp quản lý.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *