OCB đồng hành cùng sự kiện Vietnam Frontier Tech Summit 2020

[ad_1]

OCB đồng hành cùng sự kiện Vietnam Frontier Tech Summit 2020 Trong khuôn khổ ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020 do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì, Diễn đàn cấp cao về Công nghệ Tiên phong – Vietnam Frontier Tech Summit 2020 đã được tổ chức vào cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội. Đại diện OCB, ông Nguyễn Thiện Tâm, Giám đốc chiến lược ngân hàng số tham gia tại phiên thảo luận chủ đề: “Công nghệ Tiên phong – Hiện tại hay tương lai?”.

OCB đồng hành cùng sự kiện Vietnam Frontier Tech Summit 2020 - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham dự của nhiều chuyên gia về công nghệ hàng đầu thế giới và trong nước, các tập đoàn lớn, các công ty khởi nghiệp cùng nhau chia sẻ tầm nhìn về những công nghệ sẽ phát triển trong tương lai.

Công nghệ Tiên phong (Frontier Technologies) là tên gọi chung của nhóm những công nghệ mới nổi, mang tính đột phá mà cách đây 10 năm chúng ta chưa nghe tới nhưng giờ đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường và hứa hẹn giải quyết những thách thức lớn về kinh tế, xã hội, môi trường và nhiều vấn đề toàn cầu cấp bách khác.

Với chủ đề “Công nghệ Tiên phong – Tương lai hay đã là Hiện tại?”, diễn đàn cấp cao lần lượt thảo luận các vấn đề liên quan đến các công nghệ đặc biệt ở nhiều góc nhìn khác nhau, từ cấp lãnh đạo chiến lược đến cấp độ chuyên gia thực thi. Diễn đàn cũng chia sẻ nhiều ví dụ thực tiễn về việc triển khai các công nghệ mới vào thực tế của các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ trên thế giới cũng như tại Việt Nam, giúp mang đến cho người tham dự cái nhìn toàn diện, đa chiều và sâu sắc hơn về các công nghệ tiên phong của nhân loại trong thế kỷ mới.

OCB đồng hành cùng sự kiện Vietnam Frontier Tech Summit 2020 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thiện Tâm, Giám đốc chiến lược ngân hàng số OCB đã có phần đối thoại với các nhà đầu tư, chuyên gia và thành niên khởi nghiệp về 04 nhóm vấn đề gồm: Dự án công nghệ nổi bật, ấn tượng trong năm 2020; Chia sẻ mô hình thực tế trong và ngoài nước trong việc xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ngân hàng số; Chuyển đối số và đổi mới sáng tạo; Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái số -Thực trạng và giải pháp hoàn thiện. Trong đó nêu bật một số kết quả thực tế về việc tiên phong áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại OCB trong thời gian vừa, nổi bật là ứng dụng OCB OMNI. OCB cũng đã triển khai thành công Open API vào cuối năm 2019, nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng mở, Open Banking. Đây là xu hướng mới nổi trong ngành tài chính, cung cấp nhiều loại dịch vụ mới và đang dần thay đổi mô hình ngân hàng bán lẻ truyền thống ở Việt Nam.

Open Banking là mô hình của ngân hàng cho phép bên thứ ba là các tổ chức tài chính khác, các công ty Fintech, các doanh nghiệp… kết nối với hệ thống của ngân hàng thông qua Open API. Nhờ kết nối trực tiếp, ngân hàng và đối tác có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng ngay trên hệ thống của mình mà không cần vào ứng dụng ngân hang, cùng tiếp cận khách hàng mới và bán chéo sản phẩm dịch vụ; Gia tăng sản phẩm dịch vụ mới ứng dụng công nghệ hiện đại; Giảm thời gian và chi phí xử lý giao dịch.

Hiện nay, OCB đã đưa vào hoạt động hơn 40 API với các sản phẩm đặc thù như tài khoản, tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán và kết nối thành công các đối tác Én Việt, Mecorp, Moca, Momo., ZaloPay… trên OCB OMNI.

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *