Nhiều người bị lừa hàng trăm triệu đồng vì một cuộc điện thoại

[ad_1]

Chiều 17/4, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân ở địa bàn tỉnh về sự việc bị một nhóm đối tượng giả danh cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an lừa đảo với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, có trường hợp bà N.T.D. (trú ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị lừa hơn 500 triệu đồng. Theo trình báo của bà D., vào sáng 26/3, bà nhận được một cuộc gọi từ số máy +87.0692.193.422 thông báo bà có 1 giấy nợ quá hạn của ngân hàng ACB với số tiền hơn 45 triệu đồng.

Lúc này, người gọi điện xưng tên Trung úy Đinh Văn Hải, công tác tại Cục CSĐT, Bộ Công an. Tiếp đó, người này yêu cầu bà D. làm việc với Đại úy Bùi Hồng Dũng. Qua điện thoại, người tên Dũng yêu cầu bà D. cài Zalo để tiện liên lạc. Dũng cho biết đã bắt được 2 đối tượng là tội phạm buôn bán ma túy và khẳng định bà D. có nhận tiền hoa hồng 10% từ các đối tượng.

Nhiều người bị lừa hàng trăm triệu đồng vì một cuộc điện thoại - Ảnh 1.

Một người dân bị nhóm đối tượng giả danh cán bộ Cục CSĐT lừa đảo được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mời đến làm việc.

Với thủ đoạn như trên, 2 người dân ở phường Vỹ Dạ, TP Huế cũng bị nhóm đối tượng giả danh công tác tại Cục CSĐT, Bộ Công an lừa đảo số tiền 200 triệu đồng. Ngoài ra, còn có một số trường hợp giáo viên ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự.Bị đe dọa qua điện thoại, bà D. khai với Dũng hiện có 4 sổ tiết kiệm tại 2 ngân hàng với số tiền 530 triệu đồng. Lúc này, Dũng yêu cầu bà D. cầm sổ tiết kiệm đến ngân hàng vay 400 triệu đồng và chuyển đến tài khoản Le Qua Quyen số tài khoản là 100870509… để phục vụ cho công tác điều tra. Vì sợ hãi nên bà D. đã làm theo lời đối tượng Dũng và có 4 lần chuyển tiền qua các số tài khoản do Dũng cung cấp với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung xác minh các thông tin mà người dân cung cấp để điều tra làm rõ nhóm đối tượng nói trên.

Theo Anh Khoa

Công an nhân dân

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *