Nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất thế giới ở Bình Phước chỉ có 38 nhân công

[ad_1]

Cuối tháng 12-2020, Nhà máy Thức ăn Chăn nuôi Bình Phước trực thuộc Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam chính thức hoạt động. Đây được xem là nhà máy hiện đại nhất thế giới, tự động hoàn toàn, số người làm việc trong nhà máy rất ít.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi này giai đoạn 1 có công suất 300.000 tấn/năm, với đầu tư lên đến 50 triệu USD. Sang giai đoạn 2 tăng lên 600.000 tấn/năm. Trong Nhà máy thức ăn chăn nuôi chỉ tiếp nhận những nguyên liệu sạch và chất lượng nhất. Nguyên liệu được được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào quy trình sản xuất và trộn.

Nhà máy được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ hiện đại và khép kín để giảm thiểu ô nhiễm. Thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm và tính nhất quán. Tất cả thức ăn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tải vào các xe bồn chia ngăn thiết kế đặc biệt, để cung ứng cho chuỗi trang trại. Hệ thống quản lý chất lượng tuân thủ theo các tiêu chuẩn Global GAP, ISO, SHE.

 Nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất thế giới ở Bình Phước chỉ có 38 nhân công  - Ảnh 1.

Nhà máy vắng bóng người

 Nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất thế giới ở Bình Phước chỉ có 38 nhân công  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Nhà máy Thức ăn Chăn nuôi Chăn nuôi Bình Phước, cho biết quy mô nhà máy lớn nhưng chỉ có tổng cộng 38 người từ quản lý, kỹ thuật, bảo vệ. Trong đó trực tiếp sản xuất chỉ có 7 người. Tức mỗi công đoạn đều được trang bị công nghệ tự động hóa cao. Ngay cả khâu nhập nguyên liệu vào và xuất thành phẩm ra đều được tự động, không có con người tham gia.

Tổ hợp nhà máy tuân thủ truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ đầu nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn cho đến sản phẩm chế biến. Tổ hợp chế biến gà xuất khẩu Bình Phước áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu, tổ chức sản xuất và chế biến an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thân thiện với môi trường.

Việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn Big Data trong quản lý điều hành và sản xuất chăn nuôi được đánh giá là khâu then chốt. Đây sẽ là điều kiện nhằm nâng cao nâng suất và chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh với giá thành hợp lý, hướng đến chăn nuôi phát triển bền vững.

Thức ăn sản xuất từ nhà máy trên đều được cung cấp cho các trang trại chăn nuôi gà thuộc tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước. Đây là tổ hợp chăn nuôi chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất Đông Nam Á. Dự án tổ hợp có số vốn đầu tư ban đầu 250 triệu USD, công suất thiết kế lên đến 100 triệu con/năm. Cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản (45%), châu Âu (35%), châu Á (10%) và Trung Đông (10%).

Theo Nguyễn Hải

Người lao động

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *