Nhà đầu tư bắt đầu trở lại với chứng khoán, giá vàng tuần tới sẽ như thế nào?

[ad_1]

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, 47% chuyên gia tham gia khảo sát trên Wall Street dự báo giá vàng sẽ tăng, trong khi đó 40% dự báo giảm, 13% trung lập.

Trên Main Street, 1.144 người tham giao khảo sát, tương ứng vơi 68% kỳ vọng giá vàng tăng, trong khi đó 305 người tương đương với 18% kỳ vọng giá vàng giảm.

Nhà đầu tư bắt đầu trở lại với chứng khoán, giá vàng tuần tới sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Trước đó, trong tuần trước, đa số người tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá vàng tuần này tăng và họ đã đúng khi đỉnh vàng giao tháng 6 vọt lên 1.788,8 USD/ounce vào thứ Ba. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng tháng 6 cũng lao dốc xuống còn 1.704 USD/ounce vào thứ 6, tức giảm 2,8% trong tuần này.

“Giá vàng tương lai có thể vọt tăng trong tuần tới”, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Fuftures cho biết. “Vàng đang hoạt động tốt trong việc củng cố những mức cao hơn. Chúng tôi vẫn đang giữ tới 1.700 USD/ounce”, ông nói.

Thị trường đã giảm xuống dưới mức 1.700 USD/ounce trong một thời gian ngắn khi một số nhà giao dịch quay trở lại với cổ phiếu. Tuy nhiên, vị này vẫn cho rằng vàng sẽ đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cũng kỳ vọng vàng phục hồi. “Mặc dù vàng suy yếu trong tuần này do đồng USD tăng giá, triển vọng vẫn tốt do chính phủ các nước cần tiếp tục in tiền để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu”.

Sea Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết, ông đang kỳ vọng một sự điều chỉnh về mức 1.675 USD/ounce hoặc thấp hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng, xu hướng dài hạn vẫn là tăng.

Thông tin các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã phản ứng tích cực với một loại thuốc thử nghiệm từ Gilead Science Inc đã giúp thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi gần đây, khiến vàng sụt giảm.

Trong khi giá vàng thế giới biến động mạnh trong tuần này, giá vàng trong nước lại biến động với mức điều chỉnh nhẹ hơn. Ở một số phiên như hôm 16/4, giá vàng trong nước còn “rẻ” hơn khoảng 500 nghìn đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Giá vàng giao ngay hiện đứng ở mưucs 1.686 USD/ounce. Trong khi, giá vàng bán ra vàng SJC kết thúc tuần ở quanh mức 48,2-48,4 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 47,2-48,4 triệu đồng/lượng trong khi Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 47,5-48,25 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện chỉ đắt hơn khoảng 300 -500 nghìn đồng/lượng.

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *