Liên minh Hoa Kỳ-Nhật Bản và Mỹ đầu tiên: Đối phó với việc thay đổi Ấn Độ-Thái Bình DươngÔng Daniel R. Russel, Nguyên Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương

Nhật Bản đã bị tấn công bởi lực lượng song sinh của một Trung Quốc quyết đoán hơn dưới thời Tập Cận Bình và một nước Mỹ ít dự đoán hơn dưới thời Donald Trump. Đáp lại, chính phủ Nhật Bản đã sử dụng nhiều chiến lược để duy trì trật tự dựa trên các quy tắc sau chiến tranh và duy trì liên minh Hoa Kỳ-Nhật Bản – hai yếu tố chính trong an ninh và thịnh vượng của Nhật Bản. Những thách thức và triển vọng cho Nhật Bản, khu vực và liên minh là gì?

Daniel Russel là Phó Chủ tịch về An ninh và Ngoại giao Quốc tế tại Viện Chính sách Xã hội Châu Á (ASPI). Trước đây, ông là Nhà ngoại giao tại nơi cư trú và là thành viên cao cấp của ASPI trong một nhiệm kỳ một năm. Là thành viên của Bộ Ngoại giao cao cấp tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, gần đây nhất ông giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương. Trước khi được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng vào ngày 12 tháng 7 năm 2013, ông Russel đã phục vụ tại Nhà Trắng với tư cách là Trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch và Giám đốc cấp cao của Hội đồng Bảo an Quốc gia (NSC). Trong nhiệm kỳ của mình ở đó, ông đã giúp xây dựng tái cân bằng chiến lược cho Tổng thống Obama, bao gồm các nỗ lực tăng cường liên minh, tăng cường sự tham gia của Hoa Kỳ với các tổ chức đa phương và mở rộng hợp tác với các cường quốc mới nổi trong khu vực.

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published.