Khối lượng thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam vượt mức cao nhất mọi thời đại là 30 tỷ USDThương mại hai chiều giữa Hàn Quốc và Việt Nam chưa bao giờ tốt đến thế … với các quốc gia đang trên đường phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng.
Dự báo này dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa, … vì thỏa thuận thương mại tự do Hàn Quốc-Việt Nam, đã kết thúc một vài tuần trước, … sẽ bắt đầu có hiệu lực trong những tháng tới.
Kim Ji-yeon báo cáo.
Hàn Quốc và Việt Nam đang đánh bại nó trên mặt trận thương mại.
Khối lượng thương mại giữa hai nước được dự báo sẽ vượt 30 tỷ đô la Mỹ lần đầu tiên trong năm nay.
Khối lượng tích lũy giữa hai nước đã ghi nhận 25 tỷ đô la trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 … gấp 40 lần so với những gì được ghi nhận khi lần đầu tiên mở ra quan hệ thương mại khoảng bốn thập kỷ trước.
Và có vẻ như khối lượng dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa … vì một hiệp định thương mại tự do song phương đã được ký kết vào đầu tháng này.
Với thỏa thuận FTA, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng tới 28% … trong khi xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 20%.
Đổi lại, dự kiến ​​sẽ tăng GDP của Hàn Quốc lên tới 0 điểm-7% … và tăng Việt Nam hơn ba phần trăm.
Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ tám của Hàn Quốc … trong khi Hàn Quốc là lớn thứ sáu của Việt Nam.
Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam chủ yếu ở dạng hàng hóa trung gian … như thép, sản phẩm hóa dầu và linh kiện điện tử.
Một phần lớn nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc của họ được thực hiện bởi khoảng ba nghìn công ty Hàn Quốc hiện đang đặt tại Việt Nam.
Ví dụ, xuất khẩu các bộ phận viễn thông của Hàn Quốc đã tăng mạnh 24% trong năm nay so với năm trước … sau khoản đầu tư năm tỷ đô la của Samsung Electronics sau khi họ xây dựng một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á này.
Hàn Quốc nhập khẩu hàng dệt may và các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản từ Việt Nam … và dự kiến ​​sẽ mở cửa thị trường cho gần năm trăm sản phẩm bổ sung của Việt Nam.
Kim Ji-yeon, Arirang News.

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *