Hơn 1.500 lao động nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

[ad_1]

Doanh thu của các đơn vị kinh doanh sụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Hiện các DN lớn đang bảo đảm việc làm, tiền lương, chế độ cho NLĐ nhưng có một số đã phải thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh. Đa số các DN vừa và nhỏ hoạt động rất khó khăn, thiếu việc làm, phải ngừng việc, thu hẹp sản xuất. Theo thống kê, có 143 DN thuộc lĩnh vực thương mại, du lịch, vận tải, may mặc, các trường tư thục… gặp khó khăn trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (chiếm 36% DN có tổ chức Công đoàn). 

Trong đó, 127 DN phải ngừng hoạt động và tạm ngừng hoạt động, hơn 36.000 lao động trong diện hợp đồng lao động bị tạm thời phải nghỉ việc hoặc mất việc; hơn 1.500 lao động nộp hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Đến nay đã có 42 DN xin tạm dừng đóng BHXH do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trước khó khăn của DN, LĐLĐ tỉnh đã kiến nghị với BHXH tỉnh tạo điều kiện để DN tạm dừng đóng BHXH; phối hợp với một số sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ các đơn vị, DN sớm ổn định hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho NLĐ.

Theo

Người lao động

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *