Giá vàng thế giới tăng vọt

[ad_1]

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết có 884.000 người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần tính đến ngày thứ Bảy vừa qua, tương đương với tuần trước đó. Nền kinh tế số 1 thế giới đang tiếp tục chịu tác động ngày càng lan rộng của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống dưới 1 triệu người song con số 844 nghìn người cũng đã xấu hơn nhiều so với dự đoán 838 nghìn người của giới quan sát.

Những lo lắng về thể trạng của nền kinh tế khiến cho nhà đầu tư e ngại các tài sản rủi ro và tìm đến tài sản an toàn như vàng.

Tại thời điểm 21h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã lên 1.964 USD/ounce, tăng hơn 18 USD so với cuối phiên trước. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,55% lên 1.965,5 USD/ounce. Trước khi có báo cáo việc làm, giá vàng gần như đi ngang.

Giá vàng thế giới tăng vọt - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đang tưang mạnh

Ngoài thông tin từ Mỹ, nhà đầu tư cũng có thêm động lực để đổ tiền vào vàng khi tại cuộc họp chính sách ngày 10/9 theo hình thức trực tuyến, Hội đồng thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt và các chương trình kích thích để ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng do Covid-19 gây nên.

Theo đó, ECB đã giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi ở mức -0,5%. Đồng thời chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trong thời gian dịch bệnh trị giá 1.350 tỷ euro tức tương đương 1.600 tỷ USD cũng tiếp tục được duy trì, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 6/2021 hoặc cho đến khi ECB đánh giá giai đoạn khủng hoảng do Covid-19 đã kết thúc.

Thanh Bình

Theo Báo dân sinh

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *