Giá vàng châu Á kéo dài đà giảm

[ad_1]

 Giá vàng châu Á kéo dài đà giảm  - Ảnh 1.

Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.835,40 USD/ounce vào lúc 14 giờ 7 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã giảm tới 2,5% vào thứ Tư. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ổn định ở mức 1.839,20 USD/ounce.

Ông Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường hàng hóa của ngân hàng National Australia Bank, cho biết thị trường vàng đã gặp khó khăn khi giới đầu tư thất vọng trước việc Chính phủ Mỹ chưa thể đạt được một thỏa thuận về gói kích thích mới như dự kiến.

Các nhà lập pháp tại Washington thông qua một dự luận tạm thời nhằm duy trì chính phủ mở cửa thêm một tuần nữa để có thêm thời gian thảo luận về gói cứu trợ kinh tế. Nhưng Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết các bên vẫn đang tìm kiếm hướng đi tiếp theo.

Chuyên gia Shaw cho biết thị trường vàng có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, giới đầu tư hiện đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sau cuộc họp này, ECB dự kiến sẽ công bố các biện pháp kích thích mới cho các nền kinh tế châu Âu.

Chính phủ Mỹ cùng ngày cũng sẽ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của công ty môi giới FXTM cho biết hiện bất cứ sự tăng giá nào của vàng giao ngay đều sẽ phải đối mặt với làn sóng thoái vốn liên tục từ các quỹ ETF vàng.

Tuy nhiên, ông nhận định giá vàng rồi sẽ nhận được một đợt thúc đẩy khác, có thể từ việc Chính phủ Mỹ triển khai gói kích thích tài chính tiếp theo hoặc các tín hiệu về động thái mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,6% xuống 23,79 USD/ounce trong khi giá bạch kim để mất 0,2% xuống 999,21 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 10 ngày 10/12, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,55 – 55,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo H. Thủy (TTXVN)

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *