Đàn ông ít lo lắng hơn nhưng lại mua sắm online nhiều hơn phụ nữ trong dịch Covid-19

[ad_1]

Sự bùng phát của Covid-19 đang tạo ra những thách thức chưa từng có đối với các ngành công nghiệp tiêu dùng ở mọi lĩnh vực và quy mô từ du lịch và lữ hành đến ăn uống và giải trí.

Tất nhiên, các nhà bán lẻ, chủ doanh nghiệp, các nhà quảng bá sự kiện đang cố gắng giữ cho sản phẩm luôn được lưu thông và tiếp tục duy trì dòng tiền mặt mà không tạo ra rủi ro mới. Nhưng một số lĩnh vực sẽ khó tiếp cận hơn các ngành khác. Một cuộc khảo sát của First Insight đã chỉ ra sự thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong bối cảnh cách ly vì Covid-19.

Đáng ngạc nhiên là trong dịch Covid-19, đàn ông có xu hướng mua sắm online thường xuyên hơn phụ nữ. Và quyết định mua của đàn ông cũng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhiều hơn phụ nữ.

Hành vi tiêu dùng: Đàn ông ít lo lắng hơn nhưng lại mua sắm online nhiều hơn phụ nữ trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đồ họa: Adsota/ Designer: Tuan Vuong

“Covid-19 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế của chúng ta, Millennial (thế hệ sinh vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000) là thế hệ quan tâm nhất đến dịch bệnh”, ông Greg Petro , Giám đốc điều hành của First Insight cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong khi hầu hết người tiêu dùng lo lắng về tác động chung của virus, hành vi của nhóm Millennial đang thay đổi mạnh mẽ hơn bất kỳ thế hệ nào khác, họ đang cắt giảm chi tiêu, dự trữ hàng tạp hóa, sử dụng phương tiện giao thông công cộng ít hơn và ở yên trong nhà.

Hành vi tiêu dùng: Đàn ông ít lo lắng hơn nhưng lại mua sắm online nhiều hơn phụ nữ trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đồ họa: Adsota/ Designer: Tuan Vuong

Hành vi tiêu dùng: Đàn ông ít lo lắng hơn nhưng lại mua sắm online nhiều hơn phụ nữ trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hoàng An

Theo ICTVietNam

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *