Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

[ad_1]

Đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi cả nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng cơ bản đã được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

TP. Đà Nẵng đã nỗ lực đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, do đó, công tác thu hút đầu tư của thành phố thời gian qua có nhiều khởi sắc.

Cụ thể, 5 tháng đầu năm 2020, thành phố đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 10.815 tỷ đồng và cấp mới cho 50 dự án đầu tư FDI với tổng vốn là 77,546 triệu USD.

Lũy kế đến nay, thành phố đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 337 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn là 115.713 tỷ đồng và có 853 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,476 tỷ USD.

Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, để kịp thời đón các làn sóng đầu tư FDI từ các quốc gia trên thế giới và tiếp cận với các doanh nghiệp FDI đang tìm kiếm thị trường đầu tư mới sau dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đang đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chuẩn bị một số quỹ đất để kêu gọi đầu tư, trong đó đẩy nhanh thủ tục liên quan để hình thành Khu Công viên phần mềm số 2; xúc tiến kêu gọi đầu tư dự án vào Khu CNTT tập trung; KCN Hòa Nhơn, KCN Hòa Cầm giai đoạn 2, KCN Hòa Ninh…

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường hỗ trợ hiệu quả các nhà đầu tư tại chỗ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết nhanh, kịp thời các thủ tục đầu tư nhằm tạo môi trường thông thoáng, minh bạch. Đẩy mạnh đăng ký kinh doanh trực tuyến, đăng ký kinh doanh tại nhà nhằm giảm chi phí, sớm đưa doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Cùng với các giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT-XH, thành phố tiếp tục triển khai song song các giải pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện TP. Đà Nẵng có 6 KCN đã được đầu tư đồng bộ các hạ tầng công nghệ, viễn thông, năng lượng, cấp thoát nước… Ngoài các KCN trên, TP. Đà Nẵng đang lựa chọn nhà đầu tư để đầu tư xây dựng 3 KCN mới (KCN Hòa Cầm – giai đoạn 2, KCN Hòa Nhơn và KCN Hòa Ninh) với tổng diện tích hơn 880 ha, tổng giá trị đầu tư gần 14.000 tỷ đồng.

Dự kiến, khi 3 KCN mới này đi vào hoạt động, TP. Đà Nẵng sẽ có 10 KCN với tổng diện tích khoảng 2.202 ha, tạo điều kiện có được quỹ đất công nghiệp để kêu gọi, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *