Cuộc sống đô thị សេដ្ឋកិច្ច និង អចល | Ngày 01 tháng 12 năm 2015Ông Siv Meng, người dẫn chương trình tại BTV Campuchia Bất động sản và News Talk Show, đã nói chuyện với giám đốc Realestate.com.kh, ông Tom O’Sullivan, về những cảm hứng của ông khi bắt đầu Realestate.com.kh, và dự báo của ông về bất động sản Campuchia thị trường.

Bạn ở Campuchia bao lâu rồi?

Tôi đã ở Campuchia được 3 năm. Đầu tiên tôi sống ở Battambang và cần tìm một nơi để ở. Tôi nhớ rằng rất khó để tìm một căn hộ để cho thuê trực tuyến, và rõ ràng với tôi rằng có một cơ hội để tạo ra một cổng thông tin bất động sản.

Campuchia cần một trang web nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các danh sách bất động sản để bán và cho thuê trên khắp Campuchia ở một nơi và bạn có thể liên hệ với bất kỳ số lượng đại lý bất động sản nào từ cùng một trang web. Tôi đã mệt mỏi khi tìm kiếm trên các trang web của cơ quan cá nhân, nơi thông tin không rõ ràng hoặc cập nhật.

Một cổng thông tin bất động sản mang đến cho người mua nhà và người thuê nhà thuận tiện! Khi bạn tìm tài sản trực tuyến trước, bạn không cần đi du lịch quanh thị trấn để xem các tài sản có thể phù hợp hoặc không phù hợp với tiêu chí của bạn.

Công ty btvbest4Our ban đầu dự định ra mắt trang web một mình, nhưng sau đó chúng tôi đã gặp Bong Chenda Moek, người sáng lập Realestate.com.kh. Anh ấy bắt đầu trang web vào năm 2009 và đã làm rất tốt với trang web, và tạo ra rất nhiều câu hỏi bán hàng – nhưng cuối cùng anh ấy đã được cung cấp lại. Chúng tôi có kỹ năng công nghệ để giúp anh ấy và tiếp cận các nguồn tài nguyên – và anh ấy có kiến ​​thức địa phương mà chúng tôi rất cần.

Chúng tôi muốn Realestate.com.kh phù hợp với người Campuchia và đây luôn là mục tiêu của chúng tôi. Hiểu những gì thị trường muốn và cần, và mang lại điều đó cho khách hàng của chúng tôi!

Làm thế nào để thị trường Campuchia so với các thị trường ASEAN khác?

Theo khu vực, Campuchia đang đứng trước luật pháp sở hữu nước ngoài và tạo điều kiện hấp dẫn cho FDI. Các nước láng giềng trong khu vực như Việt Nam và Thái Lan chậm chấp nhận ảnh hưởng của nước ngoài hơn rất nhiều, và điều này có nghĩa là Campuchia vẫn đi trước các gói về vốn FDI. Điều này đang giúp Campuchia bắt kịp các thị trường lớn hơn này.

Có tình trạng thừa cung căn hộ, sắp đến 2017-2018 không?

Tôi hiểu điều này đang trở thành câu hỏi nóng cho thị trường bất động sản Campuchia, khi một số nhà đầu tư và nhà phát triển lo lắng.

Nhưng căn hộ vẫn xuất hiện để bán, và trong khi đó thị trường của người mua tiềm năng, cả nước ngoài và quốc tế, đang mở rộng nhanh chóng. Không có gì để nói rằng nhu cầu won tiếp tục tăng, ngay cả khi nguồn cung vượt quá mong đợi trong ngắn hạn.

Tất nhiên, không có gì bí mật khi đầu tư của Trung Quốc vào Campuchia ngày càng dày và nhanh, và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục. Gần đây đã nói chuyện với nhiều nhà phát triển bất động sản và học hỏi từ những quan sát của họ – rõ ràng sự gia tăng đầu tư bất động sản của Trung Quốc vào căn hộ tiếp tục là một lực lượng ngày càng tăng. Khi thị trường Trung Quốc chứng kiến ​​sự biến động, Campuchia đang ngày càng trở thành một nhà đầu tư thiên đường, nổi bật bởi USD.

Hơn nữa, với sự tắc nghẽn ngày càng tăng ở thành phố Phnom Penh, có vẻ như chúng ta sẽ thấy sự gia tăng mua căn hộ từ thế hệ trẻ Khmer trong thời gian dài hơn. Lối sống đang thay đổi và điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trong tương lai.

Bạn muốn xem nhiều cuộc phỏng vấn tin tức bất động sản tuyệt vời? Kiểm tra kênh youtube Realestate.com.kh và đăng ký ngay hôm nay!

Truy cập www.realestate.com.kh để tìm kiếm các bất động sản để bán và cho thuê trên khắp Phnom Penh và toàn bộ Campuchia.

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *