Cư xử với người cũ thế nào để hôn nhân thuận buồm xuôi gió?

by adminhoanggia


Cư xử với người cũ thế nào để hôn nhân thuận buồm xuôi gió? - Ảnh 1.

Thông thường, vợ hoặc chồng cũ hoàn toàn vô hại. (Ảnh: ITN).

Thông thường, người yêu cũ hay vợ hoặc chồng cũ hoàn toàn vô hại. Nhà trị liệu mối quan hệ Aimee Hartstein (Hoa Kỳ) cho biết: “Mẹo tốt nhất để đối phó với người cũ là cố gắng kiềm chế sự ghen tuông của bạn. 95% những người đã ly hôn cảm thấy vui vì họ đã có bạn đời mới. Vì vậy, bạn không nên cho rằng sẽ có vấn đề xảy ra, mặc dù việc cảm thấy hơi khó chịu là điều hoàn toàn tự nhiên, ít nhất là lúc đầu”.

Hãy nhớ rằng cả hai đều có một quá khứ

Cư xử với người cũ thế nào để hôn nhân thuận buồm xuôi gió? - Ảnh 2.

Đừng nghĩ rằng người yêu cũ là mối đe dọa đối với bạn theo bất kỳ cách nào. (Ảnh: ITN).

Trước hết, điều quan trọng cần nhớ là mọi người đều có quá khứ của riêng mình, ngay cả khi bạn chưa từng kết hôn trước đó, vẫn có những người và đối tác quan trọng từ trước đó trong cuộc đời bạn.

Có những mối quan hệ ý nghĩa mà không bao giờ liên quan đến nhẫn hay lời thề.

Hartstein nói: “Đừng đi theo con đường nghĩ rằng người yêu cũ là mối đe dọa đối với bạn theo bất kỳ cách nào. Rất có thể bạn có người yêu cũ của riêng mình và bạn biết đối tác của mình không cần phải lo lắng về họ. Nếu bạn cảm thấy hoảng sợ hoặc ghen tuông, bạn có thể nói chuyện với đối tác về vấn đề này, không phải theo cách buộc tội, chỉ chia sẻ sự thật rằng bạn đang gặp khó khăn hoặc không thoải mái

Nhưng cũng nên nhớ rằng, nếu người yêu cũ của bạn không phải là mối đe dọa, thì họ cũng không nên là mối đe dọa chỉ vì họ quyết định kết hôn”.

Hãy xác định vai trò của họ trong cuộc sống của bạn

Cư xử với người cũ thế nào để hôn nhân thuận buồm xuôi gió? - Ảnh 4.

Khi đối mặt với người yêu cũ của đối tác, hãy thử xem họ thực sự sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn đến mức nào. (Ảnh: ITN).

Khi đối mặt với người yêu cũ của đối tác, hãy thử xem họ thực sự sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn đến mức nào.

Hartstein nói: “Nếu đối tác của bạn có con với người yêu cũ, về cơ bản bạn và đối tác sẽ đối mặt với người yêu cũ này mãi mãi. Mối quan hệ càng thân thiện, tất cả các bạn sẽ càng hạnh phúc. Đừng tìm kiếm những mối đe dọa và rắc rối ở những nơi không tồn tại”.

Nếu cần thiết, hãy đi theo ‘con đường cao tốc’

Đôi khi, có thể người yêu cũ của đối tác của bạn thực sự có vấn đề. Có thể họ không phải là người ổn định hay hạnh phúc, hoặc có thể họ chỉ thích gây hấn theo cách mà bạn không thích. Đó là tình huống thực sự khó khăn, nhưng bạn phải cố gắng hết sức để đi trên “con đường cao tốc”.

Hartstein nói: “Trong trường hợp không may người yêu cũ của họ thực sự gây ra những tình huống khó khăn, lời khuyên của tôi là cố gắng hết sức để không tham gia và không mắc bẫy”.

Nếu bạn cũng cảm thấy mình đang gặp khó khăn trong việc đối phó với người yêu cũ của đối tác hoặc nếu bạn cảm thấy như họ đang ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ.

Hartstein nói: “Hãy tìm một nhà trị liệu tốt cho cá nhân hoặc cặp đôi nếu vấn đề trong gia đình trở nên quá căng thẳng. Một người chuyên gia tư vấn hôn nhân có thể giúp bạn nên ứng xử thế nào”.

Đối với hầu hết mọi người, việc đối phó với vợ/chồng cũ sẽ (khá) dễ dàng thuận buồm xuôi gió, hoặc là bạn sẽ hiếm khi gặp họ, hoặc bạn sẽ thỉnh thoảng vượt qua được những va chạm khó xử.

Cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về mối quan hệ, giữ mọi thứ trong tầm nhìn và nếu có con cái ở đó, hãy đặt chúng lên hàng đầu.

Đối tác của bạn chia tay với người cũ là có lý do, giống như bạn chia tay với người yêu cũ, vì vậy đã đến lúc hướng tới tương lai.

Theo Giáo dục và thời đạinguồn: suckhoedoisong.vn

You may also like