Cổ đông lớn và lãnh đạo HDBank cùng đăng ký mua vào cổ phiếu HDB

[ad_1]

Theo thông tin từ HoSE, mới đây, hai lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) đã đăng ký mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu HDB với mục đích đầu tư.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Đặng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu và ông Phạm Văn Đẩu – Giám đốc Tài chính mua thêm 500 nghìn cổ phiếu HDB. Thời gian giao dịch dự kiến từ 20/4 đến 19/5/2020.

Được biết, cổ đông lớn của ngân hàng này là Sovico cũng đang tiến hành thủ tục xin phép các cơ quan quản lý để mua thêm cổ phần.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/4, cổ phiếu HDB đứng ở mức 20.950 đồng/cổ phiếu.

HDB được đánh giá là một cổ phiếu với có nền tảng và triển vọng tăng trưởng tốt. Năm 2019, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế 5.018 tỷ đồng, tăng 25,3% so với năm 2018. Các hệ số ROAE và ROAA đạt lần lượt 21,6% và 1,8%. HDBank cũng kiểm soát tốt chất lượng tín dụng khi tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp của toàn ngành. Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố giữ nguyên xếp hạng tín dụng B1 đối với ngân hàng này.

Trong báo cáo nhận định thị trường mới đây, một số công ty chứng khoán đánh giá HDBank có mảng dịch vụ nhiều triển vọng, nhất là mảng bancassurance và thẻ tín dụng được nhận định là dư địa lớn, khả năng là những xúc tác mới cho tăng trưởng. Trong đó, bancassurance đang hứa hẹn nhiều tiềm năng trên nền tảng hệ sinh thái khách hàng riêng có. 

H. Kim

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *