Chính phủ đánh giá 5,9 tỷ USD. kế hoạch kích thích tài khóa6 조 7 편성 Bắn 미세 먼 LES 줄 고 경기

Tại cuộc họp nội các sáng nay, chính phủ đã xem xét các chi tiết của dự luật ngân sách bổ sung nhằm đối phó với ô nhiễm bụi mịn và tăng cường xuất khẩu của Hàn Quốc.
Dự luật sẽ được đệ trình lên quốc hội vào thứ Năm.
Kim Hyesung có báo cáo này.
Chính phủ đã công bố các chi tiết của ngân sách bổ sung năm điểm chín tỷ đô la Mỹ, chủ yếu nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
 “Gói kích thích kinh tế là giúp hỗ trợ các khu vực đang gặp khó khăn, giảm bớt nỗi đau cộng đồng và giúp giảm thiểu rủi ro cho nền kinh tế của chúng tôi.”
Gói kích thích theo kế hoạch phân bổ 1 điểm ba tỷ đô la để xử lý bụi mịn, bao gồm các khoản trợ cấp để thay thế 400 nghìn xe ô tô chạy bằng diesel cũ cũng như cung cấp mặt nạ cho các nhóm xã hội và công nhân xây dựng dễ bị tổn thương.
Khoảng 612 triệu đô la sẽ được sử dụng để tăng cường các biện pháp an toàn, như cải thiện khả năng ứng phó với cháy rừng bằng cách tăng số lượng lính cứu hỏa hoang dã từ 300 lên tới 435 người và cung cấp thêm máy bay trực thăng.
3 tỷ chín tỷ đô la, gần hai phần ba ngân sách, sẽ được sử dụng để giúp thúc đẩy nền kinh tế bằng cách tăng tài trợ tín dụng xuất khẩu và các khu vực hỗ trợ như thành phố Pohang phía đông nam, nơi vẫn đang phục hồi sau trận động đất năm 2017.
“Chúng tôi hy vọng gói kích thích sẽ giúp tạo ra khoảng 73 nghìn việc làm mới.”
Bộ tài chính nói thêm rằng ngân sách bổ sung có thể giúp xây dựng đà phục hồi trong nửa cuối năm và thúc đẩy tăng trưởng nội địa bằng 0 điểm một phần trăm trong năm nay, cũng như cắt giảm 7000 tấn bụi mịn.
Các kích thích được đề xuất được đưa ra trong bối cảnh tăng trưởng xuất khẩu trong nước giảm. Xuất khẩu được ký hợp đồng trong tháng thứ tư liên tiếp, giảm 8% so với cùng kỳ trong tháng 3 trong bối cảnh nhu cầu chip và thương mại toàn cầu đang chậm lại.
IMF đã khuyến nghị vào tháng trước rằng chính phủ Hàn Quốc đã kích thích bảy điểm chín tỷ đô la, hoặc bằng 0% năm phần trăm GDP danh nghĩa của đất nước, nếu nó đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của chính phủ là từ 2 điểm đến sáu và 2 điểm bảy phần trăm trong năm.
Chính phủ sẽ đệ trình dự luật ngân sách bổ sung cho quốc hội vào thứ Năm.
 Nếu được thông qua, đây sẽ là dự luật ngân sách bổ sung thứ ba của chính quyền Mặt trăng, với khoảng ba tỷ đô la sắp tới dưới hình thức phát hành trái phiếu chính phủ.
Kim Hyesung, Tin tức Arirang.

Tin tức Arirang Facebook: http://www.facebook.com/arirangtvnews

Hoang Gia News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *