Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài?

[ad_1]

Từ sau Tết Nguyên đán tới nay, nhiều người đã đi mua vàng lấy may đầu năm dù chưa đến ngày Thần Tài. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều dự báo sức mua trong ngày Thần Tài 10 tháng Giêng năm nay sẽ tăng mạnh cho dù đang có dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Trước ngày kinh doanh “quan trọng nhất năm”, các doanh nghiệp đã có những chuẩn bị khá kỹ để phục vụ khách hàng.

Trang bị kỹ để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Tại tất cả các điểm kinh doanh vàng lớn, doanh nghiệp đều chuẩn bị nước rửa tay ở cửa ra vào và đo nhiệt độ cho khách hàng trước khi vào giao dịch.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 1.

Khách đến giao dịch tại DOJI được hướng dẫn sát khuẩn tay từ cửa

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn mời khách hàng luôn mang khẩu trang và nhân viên phải luôn tuân thủ mang khẩu trang khi giao tiếp với khách hàng. Riêng các Trung tâm, cửa hàng trong vùng dịch sẽ có khẩu trang ngăn giọt bắn.

Các quầy kệ trưng bày và tủ kính – những bề mặt khách hàng có thể tiếp xúc sẽ được thường xuyên vệ sinh sát khuẩn. Khi thanh toán tại quầy, khách hàng thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn, tránh chen lấn.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 3.

Khử khuẩn quầy hàng tại PNJ

Khách đến mua vàng tại DOJI

Giao hàng tận nơi

Dịch vụ giao hàng tận nơi vào đúng ngày Thần Tài được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Chẳng hạn tại PNJ, đơn vị này sẽ giao hàng cho các khu vực nhận hàng tại các quận TP.HCM, giá trị đơn hàng là dưới 10 triệu đồng và không áp dụng đối với vàng miếng. Để được giao hàng tận nơi, khách hàng phải thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng và đặt trước mùng 7 Tết (nhằm ngày 18/02/2021). Đối với các khu vực nhận hàng còn lại, PNJ sẽ miễn phí giao hàng tiêu chuẩn 2-7 ngày làm việc kể từ khi đơn hàng được xác nhận thành công.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 5.

Những khách hàng đến đặt hàng trước sẽ được PNJ giao hàng tận nơi đúng ngày 10 tháng Giêng

Đẩy mạnh bán online

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc mua vàng ngày Thần tài trực tiếp tại các tiệm vàng ở một số nơi cũng hạn chế hơn các năm trước. Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 6.

Khách hàng giờ đây có thể không cần trực tiếp đển cửa hàng mua vàng mà vẫn mua được đúng ngày thần Tài nhờ hình thức online.

Chẳng hạn TPBank hợp tác với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán vàng, kể cả các loại ép vỉ hay vàng miếng SJC. Khi đặt mua, khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản tiền và ngay sau đó sẽ nhận được vàng. DOJI sẽ giữ hộ khi khách có nhu cầu hoặc nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của Doji tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 7.

Mặc dù có hình thức mua vàng online nhưng nhiều người vẫn muốn đi mua trực tiếp

SeABank cũng cho mua vàng online đối với nhãn hiệu AJC bằng thẻ quốc tế SeABank hoặc mua vàng online trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile. 

Trong khi đó Sacombank cho phép khách hàng mua vàng online qua ngân hàng, hoặc mua vàng của SacombankSBJ. Đáng lưu ý, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng của bất kỳ ngân hàng nào chứ không chỉ riêng Sacombank, và số điện thoại để xác thực là có thể mua vàng online tại Sacombank.

Chuẩn bị lượng lớn sản phẩm 

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đều chuẩn bị số lượng vàng tới hàng trăm nghìn sản phẩm. Năm nay là năm Tân Sửu, linh vật là Kim Ngưu được tìm thấy ở bất cứ đơn vị kinh doanh vàng nào, ngoài ra còn các sản phẩm vàng trang sức hoặc vàng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 0,5 chỉ ép vỉ.

Như tại PNJ, các dòng sản phẩm mới được đưa ra bán ngày Thần Tài như BST trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky” ngụ ý mang lại một năm may mắn, an khang và thuận lợi, hay bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý độc đáo, tinh tế, sang trọng. Bên cạnh đó, bộ sản phẩm Chiêu Tài Đắc Lộc bằng vàng 18k với hình tượng Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kim Mao,…được tung ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu phong thủy…

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 8.

PNJ tung ra nhiều sản phẩm mới

Tại DOJI có Đồng vàng Kim Ngưu Phát Lộc và Kim Ngưu Chiêu Tài – hai sản phẩm mới của DOJI với hình tượng chính là Kim Ngưu – Trâu vàng để chào đón ngày Thần Tài. Ngoài ra, vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long mà DOJI ra mắt vào cuối năm 2019 cũng được đẩy mạnh bán nhằm phục vụ khách hàng mong muốn có giá trị tích trữ, đầu tư tương đương vàng SJC.

Các doanh nghiệp, ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị những gì cho ngày Thần Tài? - Ảnh 9.

Các sản phẩm Âu vàng Phúc Long của DOJI

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *