Agribank tiếp tục hạ mạnh lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

[ad_1]

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo cho biết tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất đối với gói tín dụng 100.000 tỷ đồng từ 1%/năm lên đến 2,5%/năm giúp khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 01/4/2020. Khách hàng là đối tượng của chương trình, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được áp dụng lãi suất giảm tối đa lên tới 2,5%/năm. Ngoài ra, các khách hàng đã được áp dụng lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục được hỗ trợ lãi suất 1%/năm. Theo chương trình này, khách hàng có thể được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất rất thấp từ 4,5% – 5,5%/năm.

Trước đó, tại cuộc họp giữa Thủ tướng với lãnh đạo các bộ và cộng đồng doanh nghiệp ngày 13/4, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết lợi nhuận riêng của tất cả ngân hàng có vốn Nhà nước năm nay dứt khoát phải giảm tối thiểu là 40% để đóng góp vào việc giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp. 

Theo đó, với 12.700 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2019, Agribank có thể phải dành hơn 5.000 tỷ cho vấn đề hạ lãi suất cho vay. 

Agribank tiếp tục hạ mạnh lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ngọc Bích

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *